Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ ทำแคปกระบะ เป็นตู้พร้อมชั้นวางสินค้า

ลูกค้า เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ แคปกระบะ พร้อมชั้นวางสินค้าข้างในตู้ โดยถ่ายทั้งข้างนอก และข้างในตู้ทึบ เพื่อให้เห็นรายละเอียดตัวรถ และฟังค์ชั่น การใช้งานที่มีให้ทุกส่วน ภาพที่ได้ ต้องนำไปไดคัท ตัดฉากหลังออก
เพื่อเอาเฉพาะรูปตัวรถ ไปใช้ในสื่อโฆษณา โบรชัวร์ แคตตล๊อกสินค้า รวมถึงใช้ใน facebook และเว็บไซท์ ออนไลน์

ภาพพื้นที่ในโรงงาน เป็นจุดถ่ายภาพรถ

ทำไมต้องใช้ไฟสตูดิโอ 4ดวง ?

เพราะว่าตัว รถกระบะตู้ทึบ มีขนาดที่ใหญ่ เมื่อเทียบกับ การถ่ายรูปสินค้าปกติ ดังนั้น หากต้องการให้ ตัวรถมีความสว่าง ทวดเกือบทุกจุดมากที่สุด ก็ต้องใช้ไฟจำนวนดวงมากขึ้น ซึ่งจากการวางแผน ถึงรูปแบบการจัดไฟ ลูกค้าก็ตกลงว่า จะเลือก เช่าไฟสตูดิโอ จำนวน 4 ดวง

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ ทำแคปกระบะ เป็นตู้พร้อมชั้นวางสินค้า
ภาพที่ได้จาก ไฟสตูดิโอ 4ดวง มี1ดวงที่ใต้ท้องรถ

โดยมุมภาพที่ใหญ่ที่สุด คาดว่าต้องใช้ ไฟสตูดิโอทั้งหมด คือมุมภาพแนวเฉียงของรถ หันหน้ามาทางขวา โดยที่จะต้องใช้ไฟสตูดิโอดวงที่1 ตั้งด้านขวาสุด ยิงแสงแฟลชไปที่หน้ารถ ไฟสตูดิโอดวงที่ 2 ตั้งตรงกลาง ยิงไปยังประตูด้านคนขับ
ไฟดวงที่ 3 ตั้งด้านท้าย ยิงไปยังตัวแคปด้านนอก ดวงที่ 4 ยิงแสงไปที่ใต้ท้องรถ ซึ่งรูปแนวเฉียงลักษณะนี้ จะมีด้วยกัน 4 มุม รอบรถ

แต่ในมุมภาพอื่นๆ ก็ต้องใช้ ไฟสตูดิโอ จำนวนไม่น้อยกว่าสามดวงขึ้นไป เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าตรงของรถหรือ ด้านหลังกระบะที่เปิดตู้ทึบ

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ ทำแคปกระบะ เป็นตู้พร้อมชั้นวางสินค้า
พนักงานกำลังจัดของขึ้นขั้นวาง

ไม่มีฉากขาวด้านหลัง จะต้องไดคัทอย่างไร ?

การถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ อันนี้ จะเป็นการไปถ่ายที่โรงงานที่ผลิต ดังนั้นสภาพโดยทั่วไปของโรงงาน จะไม่ได้เหมาะต่อการถ่ายรูป เหมือนในการถ่ายในสตูดิโอ ดังนั้นเป้าหมายหลัก ที่ช่างภาพต้องการ ก็คือ
แสงจากไฟสตูดิโอจะต้องช่วยทำให้ ตัวรถ มีความสวย เห็นรายละเอียดชัดเจน รวมถึงจะต้องทำให้สามารถ แยกภาพตัวรถ จากภาพพื้นที่ในโรงงาน ออกมาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น แยกจากพื้นหรือแยกจากผนัง เพื่อให้ช่างภาพสามารถ ไดคัทส่วนอื่นๆนอกเหนือจากตัวรถออกไปได้

ตัวรถกระบะ และส่วนตู้แคปกระบะ เป็นส่วนที่มีสีขาว แต่ตรงล้อยาง และกระจกหน้า เป็นส่วนที่มีสีดำ สภาพพื้นที่ในโรงงาน จะเป็นกำแพงสีเทาหรือขาว ตรงพื้นใต้ท้องรถ จะเป็นสีดำจากเงาของรถเอง

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ ทำแคปกระบะ เป็นตู้พร้อมชั้นวางสินค้า
ไฟสตูดิโอดวงหลัง ต้องการยกไฟสูง เพราะไม่อยากให้มีเงาสะท้อนตัวรถ เข้ากล้อง

การแยก ส่วนที่เป็นสีขาว จะ หนังที่เป็นสีอ่อนเหมือนกัน จะใช้วิธี จอดรถ ห่างจากผนัง เว้นระยะ มากกว่า 3 เมตร เพื่อที่ว่า เมื่อไฟสตูดิโอ ยิงเข้าไปหารถเพื่อเพิ่มความสว่าง ความสว่างของไฟจะลดลงตามระยะทาง
และไม่เพียงพอ ที่จะไปทำให้ ผนังสว่างขึ้น ช่างภาพก็จะได้ภาพ ที่เห็นตัวรถ สว่าง แต่ด้านหลังเป็นสี ที่มืดกว่า ก็จะสามารถ ตัวรถออกจาก หลังได้แล้ว

ในส่วนล้อ ที่มีสีดำ และใต้ท้องรถที่เป็นเงามืดเหมือนกัน จะใช้วิธี วางแฟลช 1 ตัว บนพื้น ด้านหลังรถ ยิงเข้ามา ใต้ท้องรถ เพื่อให้เกิดแสงสว่าง ไม่มีเงา ใต้ท้องรถ ตามภาพก็จะเห็นว่า ล้อสีดำก็จะ แยกส่วนกับเงาดำใต้ท้องรถชัดเจน ก็จะทำให้ไดคัทได้ง่าย

การใช้ร่มทะลุ เพื่อขยายหน้าการกระจายแสง ทำให้เห็นแสงสะท้อนจากผนังด้านใจ ไม่เป็นดวงไฟเล็ก

ความยากง่ายของงานถ่ายภาพ ?

ส่วนงานที่ยากที่สุด ที่ช่างภาพ เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ งานนี้ คือส่วนที่ต้องถ่ายภาพ ในแคปกระบะ เนื่องจากว่า เป็นพื้นที่แคบ ไม่สามารถเอาไฟไป ทางด้านใน เพื่อทำให้ภายในสว่าง
จำเป็นจะต้อง ยิงแสงแฟลชจากด้านนอกเข้าไป แต่พอทำอย่างนั้น ก็จะเจอปัญหา ด้านในของแคปกระบะ จะเป็นผนังที่มีการสะท้อนแสง เป็นผิวโลหะทั้งตู้ ทำให้จะมองเห็น ความสว่างของดวงไฟเป็นดวงบนพื้นผิวโลหะนั้น และเป็นภาพที่ใช้ไม่ได้

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ รถกระบะตู้ทึบ ทำแคปกระบะ เป็นตู้พร้อมชั้นวางสินค้า
DIY บานดอร์ให้กับหัวไฟ เพื่อกันการสะท้อนเงาแสง จากผนังด้านใน ให้สะท้อนเฉพาะด้านข้าง

การแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ จะใช้หลายวิธี วิธีแรกคือ ให้สวมซอฟบ๊อกหรือร่มทะลุ ที่หัวไฟสตูดิโอ เพื่อขยาย พื้นที่กระจายแสงของดวงไฟให้ใหญ่มากที่สุด เพื่อที่ว่า ถ้าเลี่ยงการสะท้อนแสง จากด้านในรถไม่ได้
รูปทรงของแสงที่สะท้อนก็จะเป็นรูปสี่เหลี่ยม ขนาดใหญ่ และกินพื้นที่ทั้งพื้นผิวด้านใน ก็อาจจะมองไม่ออกว่าเป็นดวงไฟแฟลช อีกวิธีหนึ่งก็คือ ใช้ไฟสตูดิโอ 2 ดวง และแผ่นกระดาษแข็งขนาด ประมาณ 40 * 40 เซนติเมตร
เพื่อทำงานคล้ายลักษณะเป็น บานดอร์ บังแสงไฟไม่ให้ส่องตรงไปหาผนังด้านใน แต่ให้ตัวหัวไฟ แสงไปยัง ผนังด้านข้าง ในตู้ ทั้งซ้ายและขวา แล้วสะท้อนกลับไปยังผนังด้านใน ให้สว่าง จะทำให้ จะเห็นเงาสะท้อน แต่จะไม่เป็นรูปทรง ที่ดูเหมือนเป็นดวงไฟดวงเล็ก ซึ่งการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีนี้ ภาพที่ถ่ายมา ก็สามารถเอาไปใช้งานได้ดี

อุปกรณ์ที่ใช้ : ไฟแฟลชสตูดิโอ 4ดวง ( Set C1)

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : อุปกรณ์ไฟสตูดิโอ

ลักษณะงาน : ถ่ายภาพรถกระบะ

สถานที่ : นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

สนใจเช่าไฟแฟลชถ่ายภาพนิ่ง ไฟถ่ายวีดีโอ ฉากถ่ายภาพสีต่างๆ
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth