Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security ภายในออฟฟิตของบริษัท

เช่าไฟสตูดิโอ 3ดวง และฉากไวนิลขาว ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security

ทางทีมถ่ายภาพ เช่าไฟสตูดิโอ 3ดวง และฉากไวนิลขาว เพื่อใช้ ถ่ายภาพผู้บริหาร ของบริษัท PCS Security ภายในออฟฟิตของบริษัท ต่อกล้องถ่ายรูป กับ PC เพื่อใช้โปรแกรม Lightroom ทำงานกับกล้อง เพื่อรับรูปเข้าในระบบทันที เห็นภาพที่ถ่ายไป บนจอมอนิเตอร์ทันที

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security  ภายในออฟฟิตของบริษัท

ทำไมถึงใช้ ไฟสตูดิโอ 3ดวง และ ฉากไวนิลขาว ในงานนี้ ?

ช่างภาพที่ถ่ายภาพงานนี้ เป็นพนักงานคนหนึ่งในบริษัท ที่ถ่ายภาพ ด้วยกล้อง DSLRเป็นอยู่แล้ว แต่ไม่ได้เป็นมืออาชีพ จากโจทย์ของช่างภาพ ที่ต้องการภาพของผู้บริหาร แบบที่ถ่ายภาพแล้ว ฉากหลังสีขาว ไม่ต้องไดคัท แต่ไม่ต้องการทุ่มทุนใช้ เป็นฉากกระดาษ แต่ก็ต้องการภาพที่ดูทันสมัย แสดงความเป็นมืออาชีพ น่าเชื่อถือ และทางช่างภาพ ต้องการต่อเชื่อมกล้องเข้ากับเครื่อง PC เพื่อต้องการดึงภาพเข้าไปในโปรแกรม แสดงผลภาพบนมอนิเตอร์ เพื่อให้ช่างภาพ ผู้บริหาร ได้เห็นภาพในทันที

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security  ภายในออฟฟิตของบริษัท

ดังนั้นทางเราจึงเสนอให้ลอง เช่าไฟสตูดิโอ 3ดวง และ ฉากไวนิล กว้าง 2.2 เมตร โดยหัวไฟสตูดิโอทั้ง 3 ดวงจะใช้สวม ซอฟบ๊อก ขนาดมาตรฐาน 60*90cm โดยจะมีไฟหลัก Key Light อยู่เกือบตรงกลาง เยื้องไปทางด้านซ้ายของตัวช่างภาพ และมีไฟดวงที่ 2 และ 3 ตั้งด้านข้างของฉากไวนิล ระดับความลึกเดียวกันกับตัวคน หันองศาของไฟ เข้าไปหา ฉากไวนิล

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security  ภายในออฟฟิตของบริษัท

ภาพที่ได้ ตรงส่วนหน้าของผู้บริหาร จะมีความสว่าง ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของหน้าด้านซ้าย ไล่ไปยัง ด้านขวาที่มืดกว่า ส่วนข้างแก้ม ทั้ง 2 ด้าน จะเห็นเป็นแสง Rim Light ที่ย้อนทางเข้ามาเล็กน้อย เพื่อให้ดู ไม่มืด เป็นสไตล์แสงที่ดูทันสมัย มักใช้กับวิธีการถ่ายภาพ แบบสมัยใหม่ และตัวฉาก background ที่เป็นไวนิลด้านหลัง ก็สว่างมาก จนทำให้มองไม่เห็น ว่าเป็นฉากไวนิล ที่ปกติมักจะ มองเห็นรายละเอียดเส้นใยของไวนิลรวมถึง เงาของการห้อย ของเนื้อผิวไวนิล เป็นเพราะว่า ไฟ 2 ดวงที่อยู่ด้านใกล้กับฉาก ยิงแสงสว่างอัดเข้าไป เพื่อให้สะท้อนออกมา ความสว่าง Over นิดหน่อย

การถ่ายภาพโดย ต่อกล้องเข้ากับ PC มีข้อดีอย่างไร ?

การต่อกล้องถ่ายรูปเข้ากับ PC มีข้อดีตรงที่ว่า จอ Monitor PC ใหญ่กว่าจอหลังกล้อง ภาพที่ถ่ายได้จากกล้อง จะถูกโอนถ่ายไปยัง PC และแสดงที่บน Monitor เป็นภาพใหญ่ ทำให้มองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน ในทันทีทันใด

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security  ภายในออฟฟิตของบริษัท

แต่ก็ไม่ใช่ว่า การต่อเชื่อมตัวกล้องกับ PC แล้ว จะสามารถ ดูภาพจากในกล้องได้ทันที เพราะตัวสำคัญ ก็คือโปรแกรม Adobe Lightroom ซึ่งช่างภาพ ใช้โปรแกรมตัวนี้ในการรับภาพ โปรแกรม Adobe Lightroom เป็นโปรแกรมจัดการภาพถ่าย ที่มีจำนวนเยอะ ในตัวโปรแกรมเอง ก็มีเครื่องมือ ที่ใช้ในการต่อเชื่อมกับกล้องภายนอก เพื่อส่งผ่านตัวข้อมูลภาพ จากกล้องมาลงที่ ตัวโปรแกรม ได้ทันที โดยที่ในกล้อง ไม่จำเป็นต้องทีเมมโมรี่

การต่อเชื่อมส่วนใหญ่จะใช้สาย USB ที่ด้านหนึ่งเป็น Mini USB เสียบข้างกล้อง อีกด้านหนึ่งเป็นสาย USB ธรรมดา ถ้าตัว PC มีมอเตอร์ที่ขนาดใหญ่ ก็สามารถที่จะแสดงภาพ จากโปรแกรมได้เลยในทันที แต่หาก PC ที่ใช้ เป็นเพียง Notebook ธรรมดา การที่จะ เอาภาพขึ้นไปแสดงขนาดใหญ่ อาจจะใช้มอนิเตอร์อย่างเดียว มาต่อเข้ากับ ช่อง HDMI ของโน๊ตบุ๊ค ก็สามารถทำได้

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร PCS Security  ภายในออฟฟิตของบริษัท

โดยสรุปแล้วการ เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพผู้บริหาร ที่ออฟฟิศลูกค้าในครั้งนี้ เป็นการถ่ายภาพ ที่อยู่ในช่วงโควิด ทำให้ผู้บริหารและช่างภาพ ไม่ต้องเดินทาง ไปถ่ายภาพที่สตูดิโอ ซึ่งอาจจะ พบปะคนภายนอก สถานที่ไม่คุ้นเคย อาจจะทำให้ เสี่ยงติดเชื้อโควิดได้

ดังนั้น การเช่าอุปกรณ์ไฟและฉาก มาเพื่อถ่ายภาพที่ บริษัท และหากมีพนักงาน ที่ใช้กล้อง DSLR แบบเบื้องต้น เป็นอยู่แล้ว ทางเราก็จะช่วย setup แนะแนวทางในการถ่ายภาพ ในการจัดแสง เมื่อจัดแสงเรียบร้อยแล้ว ก็แทบจะไม่ต้องไปปรับค่าอะไรเลย สามารถถ่ายภาพผู้บริหารทุกคน ด้วยการตั้งค่าแสงแบบเดียวกันตลอด

อุปกรณ์ที่เช่า : ไฟแฟลชสตูดิโอ3ดวง (Set B1), ฉากไวนิล สีขาว

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : ไฟแฟลชสตูดิโอ, ฉากถ่ายรูป

ลักษณะงาน : ถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายภาพบุคคล

สถานที่ : บริษัท PCS Security สุขุมวิท101

สนใจเช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง เช่าฉากถ่ายรูป
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

Tag : #B1 #SetB1 #เช่าไฟสตูดิโอ #ฉากไวนิล #ฉากไวนิลขาว #ไฟสตูดิโอ #ไฟแฟลช #ถ่ายภาพผู้บริหาร #ถ่ายภาพนิ่ง #ถ่ายภาพบุคคล #PCSSecurity #ซอฟบ๊อก #ไฟแฟลชสตูดิโอ