Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟแฟลช – เช่าไฟสตูดิโอ ไฟแฟลช ไฟถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ fokon

Package เช่าไฟสตูดิโอ

ในหมวดนี้ เกี่ยวกับ ราคา เช่าไฟแฟลช เช่าไฟสตูดิโอ เหมาะสำหรับ การถ่ายภาพนิ่ง โดย มักจะมีชื่อไฟดังนี้ ไฟแฟลชสตูดิโอ ไฟถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ ไฟถ่ายภาพบุคคล ไฟถ่ายภาพอาหาร ไฟถ่ายภาพสินค้า ไฟแฟลช ไฟ Fokon

ในใบ Package จะมีการ จัดชุดไฟต่างๆไว้ให้แล้ว ราคา เช่าไฟแฟลช เช่าไฟสตูดิโอ ใน package ที่เป็น Set จะรวมค่าขนส่ง และติดตั้งไว้แล้ว ให้บริการส่งฟรี เฉพาะในกทม.โซนชั้นใน เท่านั้น หากเป็นกทม.ชั้นนอก หรือปริมณฑล หรือ จังหวัดอื่นๆ ให้แจ้งข้อมูล มาถามนะครับ ส่วนไฟในหมวดงาน Event ที่จะยังไม่คิดค่าขนส่ง และค่าติดตั้งเข้าไป ต้องนำมาคิด แยกต่างหาก

การให้เช่านี้ ทางร้าน จะเป็นแบบที่ มีเจ้าหน้าที่ของทางร้าน จะนำอุปกรณ์ ไฟถ่ายรูป ที่ลูกค้าได้สั่งเช่าไว้ ไปส่งให้ที่สถานที่ที่จะใช้งาน และช่วย Setup ให้พร้อมใช้ จะได้ไม่เสียเวลาในการใช้งาน จัดระเบียบสายไฟ ปิดเทปกาวกับสายไฟ ไม่ให้โดนเดินสะดุด พร้อมแนะนำ การใช้งานเบื้องต้น ไว้ให้ เมื่อใช้งานเสร็จ ตามเวลา ทางเจ้าหน้าที่ ก็จะเข้าไปเก็บกลับ

ไฟแบบอื่นๆ : เช่าไฟแฟลช | เช่าไฟต่อเนื่อง | เช่าฉากถ่ายรูป | เช่าไฟประดับ

หากมีข้อซักถาม โทรติดต่อหรือไลน์มาได้เลย
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

เช่าไฟแฟลช - ไฟแฟลชสตูดิโอ ไฟแฟลชถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ fokon

เช่าไฟแฟลช - ไฟแฟลชสตูดิโอ ไฟแฟลชถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ fokon
A1 ไฟแฟลช 2ดวง + ฉากกระดาษสีขาว

ไฟแฟลชสตูดิโอ

ไฟสตูดิโอ ไฟถ่ายรูป สำหรับงาน ถ่ายภาพนิ่ง ที่ทางร้านมีให้เช่า จะมีการจัดแบ่งเป็นชุดเอาไว้ให้แล้ว ซึ่งจะมี หัวไฟสตูดิโอ ยี่ห้อ Fokon และ Godox เป็นหลัก แบ่งตามจำนวนหัวไฟ 2ดวง 3ดวง หรือ 4ดวง อุปกรณ์เสริมอื่นๆถ้าต้องการเช่าด้วย ก็เอามาร่วมด้วยได้

A1 – ไฟแฟลชสตูดิโอ 2 ดวง – ไฟแฟลช ขนาด 400w 2ดวง มีขาตั้ง 2ขา ร่มทะลุสีขาว 2คัน softbox ขนาด 60x90cm 2อัน และ Trigger ตัวรับ2 ตัวส่ง1
เป็นชุดพื้นฐาน ชุดเริ่มต้น สำหรับงานถ่ายภาพนิ่ง ที่มีไฟแฟลช2ดวง ที่สามารถถ่ายภาพบุคคล วัตถุ สิ่งของได้ การจัดวางก็มักจะเป็นการ วางเฉียง 45องศาส่องเข้าไปหาตัวแบบ ตัวหนึ่งเป็นไฟแฟลชหลัก(Key Light) อีกตัวจะเป็นไฟเติม(Fill Light)

B1 – ไฟแฟลชสตูดิโอ 3 ดวง – ไฟแฟลช ขนาด 400w 3ดวง มีขาตั้ง 3ขา ร่มทะลุสีขาว 3คัน softbox ขนาด 60x90cm 3อัน และ Trigger ตัวรับ3 ตัวส่ง2
เป็นชุดไฟ3ดวง ที่พร้อมใช้งานตามหลักการไฟ3จุด (Three Point Lighting) โดยมี ไฟแฟลชหลัก(Key Light), ไฟเติม(Fill Light) และ ไฟหลัง( Back Light) ได้เลย ซึ่งไฟ3ดวงนี้ เหมาะกับงานหลากหลายรูปแบบ หลากหลายงานมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล ถ่ายสินค้า ถ่ายอาหาร ถ่ายแฟชั่น เป็นต้น

C1 – ไฟแฟลชสตูดิโอ 4 ดวง– ไฟแฟลช ขนาด 400w 4ดวง มีขาตั้ง 4ขา ร่มทะลุสีขาว 4คัน softbox ขนาด 60x90cm 4อัน และ Trigger ตัวรับ4 ตัวส่ง2
เป็นชุดไฟที่เพียบพร้อมที่สุด สามารถถ่ายงานได้แทบทุกงาน ในระดับอาชีพ แต่โดยส่วนใหญ่ งานที่ใช้ไฟ 4ดวง ก็มักจะเป็นงานที่มีฉากหลัก ซึ่งต้องการไฟแฟลช 1-2ดวง ไปยิงที่ฉากให้สว่าง หรือ เป็นการถ่ายภาพบุคคล หลายคนพร้อมกันในฉาก เลยต้องการไฟ2ดวง ที่ตั้งด้านข้าง เพื่อสร้างริมไลท์(Rim Light) ที่ขอบผิวของคน ทั้ง2ฝาก หรืออาจจะเป็นงาน ที่มีการคัทแสง ย้อมแสง มีลูกเล่นแสงมากมาย

เช่าไฟแฟลช - ไฟแฟลชสตูดิโอ ไฟแฟลชถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ fokon
B1 ไฟสตูดิโอ 3หัว + ฉากไวนิล
เช่าไฟแฟลช - ไฟแฟลชสตูดิโอ ไฟแฟลชถ่ายรูป ไฟสตูดิโอ fokon
C1 ไฟแฟลช 4หัว + ฉากกระดาษเขียว
C1 ไฟสตู 4หัว +ขาบูม+ซอฟบ๊อก8เหลี่ยม+สนูท+ฉากกระดาษสีเทาเข้ม

อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับหัวไฟแฟลช

ซอฟบ๊อก (Softbox)
เป็นตัวกระจายแสง ที่ใช้คลุมหลอดไฟแฟลช ไว้ข้างใน ช่วยกระจายแสง และลดความรุนแรงของแสง ทำให้เงานุ่มขึ้น ความนุ่มของเงา แปรผันตาม ขนาดของ softbox ความหมายคือ ถ้า softbox ยิ่งมีขนาดใหญ่มากขึ้น ยิ่งทำให้เงานุ่มเพิ่มขึ้น Softbox มีหลายขนาด หลายรูปทรง โดยที่ ขนาดของหน้า softbox ยิ่งมีขนาดใหญ่ ยิ่งทำให้เงานุ่มขึ้น และรูปทรงของ Softbox ก็เพื่อให้เหมาะสมกับ สิ่งที่จะถ่ายภาพ มีแบบต่างๆดังนี้

 • Softbox4เหลี่ยมขนาด60x90cm
 • Softbox4เหลี่ยมขนาด80x120cm
 • Softbox4เหลี่ยมขนาด35x160cm
 • Softbox8เหลี่ยมขนาด140cm
 • Parabolic Softbox ขนาด 90cm
 • Softbox Lantern ขนาด 85cm

สิ่งสะท้อนแสง (Reflector)
จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสะท้อนแสงที่ยิงออกมาจาก ไฟแฟลช ให้กระจายเป็นรูปแบบที่ต้องการ เน้นการสะท้อน ไม่เน้นในการสร้างเงานุ่ม จะมีอุปกรณ์สะท้อนที่ให้เช่า ดังนี้

 • ร่มสะท้อน ขนาด 100cm
 • ร่มสะท้อนยักษ์ ขนาด 150cm
 • แผ่นสะท้อนแสง ขนาด 100cm
 • จานบิวตี้ดิส ขนาด 55cm
 • สนูท (ท่อบีบแสง)
 • โคมกระจายแสง ที่มาพร้อมกับหัวไฟ
AF1 ไฟแฟลช2ดวง+ไฟ1000w2ดวง
AL1 ไฟสตู2ดวง+ไฟ led100w 2ดวง

ไฟแฟลชสตูดิโอ และไฟต่อเนื่อง

เป็นชุดไฟที่จัดรวมที่ให้ เช่าไฟแฟลช ที่ใช้ถ่ายภาพนิ่ง และ เช่าไฟต่อเนื่อง ที่สามารถใช้ถ่ายวิดีโอ มารวมในชุดเดียวกัน ชุดไฟรวมแบบนี้ มักจะใช้สำหรับถ่ายรูป งานเลี้ยง งานแต่งงาน หรือ งานสัมมนา อีเว้นท์ ที่มักจะแบคดรอบหน้างาน หรือเป็นจุดถ่ายรูป ก่อนเข้าไปในห้องงาน เพราะช่างภาพหลัก ก็ต้องการใช้ไฟแฟลช จะได้ถ่ายภาพนิ่งได้ชัดเจน มีความสวยคมชัด แต่ช่างภาพวิดีโอ ก็จะได้ใช้ไฟต่อเนื่องส่องสว่าง และจริงๆ ตัวคนที่มาร่วมงาน อาจจะใช้มือถือตัวเอง ถ่ายรูปตัวเอง หรือฝากให้คนอื่นถ่ายรูปกับแบคดรอบให้ ก็จะใช้ความสว่าง ของไฟต่อเนื่อง โดยจะแบ่งชุดเป็นดังนี้

AF1 – ไฟแฟลชสตูดิโอ & ไฟ1000w – ไฟแฟลช ขนาด 400w 2ดวง, ไฟต่อเนื่องฮาโลเจน 1000w 2ดวง, ขาตั้ง 4ขา, ร่มทะลุสีขาว 2คัน, และ Trigger ตัวรับ2 ตัวส่ง1
เป็นชุดมาตรฐาน ที่มักจะเอาไปใช้งาน ไฟแฟลช2ดวง ตั้งซ้ายขวา หน้าแบคดรอบ สวมร่มทะลุสีขาว เพื่อให้แสงกระจายกว้างๆ เพื่อให้สว่างไปทั่วๆทั้งแบคดรอบ มีไฟต่อเนื่อง 1000w 2ดวง ตั้งคู่กันกับไฟแฟลช เพื่อส่องให้บริเวณแบคดรอบสว่างตลอดเวลา ด้วยตัวไฟนี้มีอุณหภูมิแสงที่ 3300K สีจะออกวอร์มส้ม ซึ่งจะเหมาะมาก และกลมกลืนไปกับสีของไฟเพดาน ไฟประดับ ของงานที่จัดในโรงแรม

AF2 – ไฟแฟลชสตูดิโอ & ไฟ1000w – ไฟแฟลช ขนาด 400w 2ดวง, ไฟต่อเนื่องฮาโลเจน 1000w 4ดวง, ขาตั้ง 6ขา, ร่มทะลุสีขาว 2คัน, และ Trigger ตัวรับ2 ตัวส่ง1
เป็นชุดที่เพิ่มไฟ 1000w มาอีก 2ดวง มากกว่าชุด AF1 เพราะ จะเอาไฟ 2ดวงนั้น ไปตั้ง บริเวณพื้นที่หน้างาน ที่มีขนาดใหญ่ มีจุดถ่ายรูป จุดซุ้มดอกไม้อื่นๆ ก็เลยอยากให้จุดอื่นๆมีความสว่าง ที่สามารถใช้ถ่ายรูปได้ด้วย

AL1 – ไฟแฟลชสตูดิโอ & ไฟ LED 100w – ไฟแฟลช ขนาด 400w 2ดวง, ไฟสปอตไลท์ LED 100w 2ดวง, ขาตั้ง 4ขา, ร่มทะลุสีขาว 2คัน, และ Trigger ตัวรับ2 ตัวส่ง1
เป็นชุดมาตรฐานอีกชุด ที่มักจะเอาไปใช้งาน ไฟแฟลช2ดวง ตั้งซ้ายขวา หน้าแบคดรอบ สวมร่มทะลุสีขาว เพื่อให้แสงกระจายกว้างๆ เพื่อให้สว่างไปทั่วๆทั้งแบคดรอบ มีไฟสปอตไลท์ LED 100w 2ดวง ตั้งคู่กันกับไฟแฟลช เพื่อส่องให้บริเวณแบคดรอบสว่างตลอดเวลา ด้วยตัวไฟLEDนี้มีอุณหภูมิแสงที่ 5500K จะเป็นแสงสีขาว ทำให้เหมาะกับงานในสถานที่ทั่วไป และการกินไฟเพียง 100w ทำให้สามารถใช้ในสถานที่จัดงาน ที่ไม่สามารถใช้ไฟ 1000w ที่กินไฟสูงมากได้

AL2 – ไฟแฟลชสตูดิโอ & ไฟ LED 100w – ไฟแฟลช ขนาด 400w 2ดวง, ไฟสปอตไลท์ LED 100w 4ดวง, ขาตั้ง 6ขา, ร่มทะลุสีขาว 2คัน, และ Trigger ตัวรับ2 ตัวส่ง1
เป็นชุดที่เพิ่มไฟ LED 100w มาอีก 2ดวง มากกว่าชุด AL1 เพราะ จะเอาไฟ 2ดวงนั้น ไปตั้ง บริเวณพื้นที่หน้างาน ที่มีขนาดใหญ่ มีจุดถ่ายรูป จุดซุ้มดอกไม้อื่นๆ ก็เลยอยากให้จุดอื่นๆมีความสว่าง ที่สามารถใช้ถ่ายรูปได้ด้วย

A1 ไฟสตู 2ดวง + ฉากกระดาษสีดำ

ไฟแฟลช คืออะไร

ไฟแฟลช เป็นอุปกรณ์ ที่ใช้ในการถ่ายภาพ แฟลชใช้สร้าง แสงประดิษฐ์ ไม่ใช่แสง จากธรรมชาติ โดยจะมีแสง ออกมาในเสี่้ยววินาที (โดยทั่วไปคือ 1/1000 ถึง 1/200 วินาที) ที่อุณหภูมิสี ประมาณ 5500K เพื่อช่วยให้ สิ่งที่ไฟแฟลชส่องไป สว่างขึ้น

จุดประสงค์หลักของการใช้ไฟแฟลช คือการทำให้ภาพที่มืดอยู่สว่างขึ้น การใช้งานอื่นๆคือการจับภาพวัตถุที่เคลื่อนที่ อย่างรวดเร็ว (ทำให้กล้องเพิ่ม speed shutter เพิ่มขึ้นได้มากขึ้น) หรือเปลี่ยนคุณภาพของแสง (ทำให้กล้องใช้ ISO ต่ำๆ เช่น iso 100 ได้ เพราะ isoน้อยทำให้ noise ก็น้อยลงไปด้วย)

ชุดไฟแฟลช ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ เป็นแบบ อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมี วิวัฒนาการ มาจาก หลอดไฟแฟลช แบบใช้ครั้งเดียว และผงไวไฟสมัยก่อน กล้องสมัยใหม่ มักจะสามารถ เปิดใช้งาน ชุดไฟแฟลช โดยอัตโนมัติ

โดยทั่วไปแล้ว ไฟแฟลช จะถูกสร้างขึ้น มาในกล้องเลย (อย่างในกล้องถ่ายรูป compact ทั่วไป) กล้องบางรุ่น สามารถให้ติดตั้ง ชุดไฟแฟลช แยกจากกัน โดยใช้ ขายึดมาตรฐาน ฐานเสียบไฟแฟลช หรือเรียก Hot Shoe (อย่างในกล้อง Mirrorless/DSLR ขึ้นไป)

ในอุปกรณ์สตูดิโอระดับมืออาชีพ ไฟแฟลชอาจมีขนาดใหญ่ เรียกว่า ไฟแฟลชสตูดิโอ โดยใช้ ชุดแบตเตอรี่พิเศษ หรือ เชื่อมต่อกับ แหล่งจ่ายไฟหลัก โดยจะ สั่งงานโดยกล้อง โดยใช้ สายซิงโครไนซ์แฟลช หรือ สัญญาณวิทยุ (ตัว Trigger) หรือ มีการกระตุ้นด้วยแสง (“Cell” หรือบางคนเรียก “ตาแมว”)

หมายความว่า ถ้ามีการใช้ไฟแฟลชหลายตัว จะต้องมีไฟแฟลชเพียงตัวเดียวตัวหลัก ที่ซิงโครไนซ์กับกล้อง และเรียกตัวอื่นๆว่า “สเลฟ” ที่เปิดระบบตาแมวเอาไว้ เมื่อกดถ่ายรูป กล้องจะส่งสัญญาณ ไปที่ไฟแฟลชตัวหลัก ไฟแฟลชตัวหลักจะยิงแสงแฟลชออกไป ในเสี้ยววินาที แล้วไฟแฟลชตัวอื่นที่เป็นสเลฟ ถูกกระตุ้นจากแสงแฟลช ก็ทำการยิงแฟลชออกไป ในเสี่ยววินาทีเหมือนกัน จนทำให้มองด้วยตาเปล่าแล้ว คิดว่ายิงออกไปพร้อมกัน แต่จริงๆเป็นการยิงตามกัน ในเวลาห่างกันน้อยมาก

B1 ไฟสตู 3ดวง +ขาบูม+octobox + ฉากกระดาษสีแดง

เทคนิคการใช้งานไฟแฟลช

กับการใช้ ไฟแฟลชในสตูดิโอ โดยเฉพาะ ไฟแฟลชอาจใช้เป็น แหล่งกำเนิดแสงหลัก เมื่อแสงโดยรอบ ไม่สว่างเพียงพอ หรือ ใช้เป็นแหล่งกำเนิดแสงเสริม ในสถานการณ์ แสงที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น มีการใช้แสงธรรมชาติ ที่เข้ามาจากหน้าต่าง หรือ จะเป็นการถ่าย outdoor หรือ ใต้ร่มอาคาร

ไฟแฟลชพื้นฐาน ทำให้เกิด เงาแสงด้านหน้าที่แข็ง เว้นแต่จะดัดแปลงลำแสง ซึ่งมีการใช้เทคนิคหลายอย่าง เพื่อทำให้ แสงแฟลชอ่อนลง เงานุ่มขึ้น หรือ มีเอฟเฟกต์อื่นๆ

แฟลชสะท้อน เป็นเทคนิคที่ ให้แสงของไฟแฟลชหลัก พุ่งไปที่ วัตถุที่มีพื้นผิวสะท้อนแสง เช่น เพดานสีขาว, ร่มสะท้อน, แผ่นสะท้อนแสง (รีเฟล็กเตอร์), แผ่นโฟม ฯลฯ ซึ่งจะสะท้อนแสงไปยังวัตถุอีกทีนึง การสะท้อนนี้ จะสร้างแสงเงา ที่นุ่มนวลกว่าการให้แฟลชยิงโดยตรง แต่ก็ต้องใช้กำลังแฟลช มากกว่าการยิงตรงๆ เพราะตัวสะท้อนจะทำให้ความสว่างลดลง