Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟต่อเนื่อง – ไฟถ่ายวิดีโอ ไฟสตูดิโอ led softbox godox ไฟ 1000w

Package เช่าไฟต่อเนื่อง

ในหมวดนี้ เกี่ยวกับ เช่าไฟต่อเนื่อง ไฟถ่ายวิดีโอ ไฟสตูดิโอ led ไฟ softbox ที่มีแสงสว่างตลอดเวลา เหมาะสำหรับการถ่าย VDO หรือส่องสว่างทั่วไป โดยมักจะมีชื่อไฟดังนี้ ไฟต่อเนื่อง ไฟสปอตไลท์ ไฟซอฟบ๊อกซ์ ไฟคีโน ไฟหัวแดง ไฟ LED Nanlite Godox ไฟ led ถ่ายวิดีโอ

ในใบ Package จะมีการจัด ชุดไฟต่างๆไว้ให้แล้ว ราคา เช่าไฟต่อเนื่อง ใน package ที่เป็น Set จะรวมค่าขนส่งและติดตั้งไว้แล้ว ให้บริการส่งฟรีเฉพาะใน กทม.โซนชั้นใน เท่านั้น หากเป็น กทม.ชั้นนอก หรือปริมณฑล หรือจังหวัดอื่นๆให้แจ้งข้อมูลมาถามนะครับ นอกจากไฟในหมวดงาน Event ที่จะยังไม่คิดค่าขนส่ง และค่าติดตั้งเข้าไป ต้องนำมาคิดแยกต่างหาก

การให้เช่านี้ ทางร้านจะเป็นแบบที่ มีเจ้าหน้าที่ของทางร้าน จะนำอุปกรณ์ไฟที่ลูกค้าได้สั่งเช่าไว้ ไปส่งให้ที่สถานที่ที่จะใช้งาน และช่วย Setup ให้พร้อมใช้ จะได้ไม่เสียเวลาในการใช้งาน จัดระเบียบสายไฟ ปิดเทปกาว กับสายไฟ ไม่ให้โดนเดินสะดุด พร้อมแนะนำ การใช้งานเบื้องต้นไว้ให้ เมื่อใช้งานเสร็จ ตามเวลา ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปเก็บกลับ

ไฟแบบอื่นๆ : เช่าไฟแฟลช | เช่าไฟต่อเนื่อง | เช่าฉากถ่ายรูป | เช่าไฟประดับ

สนใจเช่าไฟแฟลชถ่ายภาพนิ่ง ไฟถ่ายวิดีโอ ฉากถ่ายภาพสีต่างๆ
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

ไฟต่อเนื่อง ไฟคีโน ไฟถ่ายvideo ไฟถ่ายMV ไฟถ่ายหนังสั้น ไฟถ่ายโฆษณา

ชุดไฟต่อเนื่อง

ไฟต่อเนื่อง หรือไฟนิ่ง (Continuous or constant lighting) คือไฟที่สว่างตลอดเวลา เมื่อเปิดสวิชของไฟ ไฟจะสว่างคงที่โดยตลอด เหมือนไฟฉายที่ฉายแสงตลอดเวลา เราสามารถที่จะเพิ่มหรือลดกำลังความสว่างได้ ตามความต้องการใช้งานของเรา เราเห็นแสงเท่าไหร่ แสงที่กล้องมองเห็นก็จะเหมือนกันแบบนั้น ดังนั้นการจัดแสงในซีนต่างๆ ในฉากต่างๆ ทั่งคน สิ่งของ สิ่งแวดล้อม มันก็จะเหมือนที่ตาเห็น และในกล้องก็จะเห็นเหมือนกันตามนั้น

การ เช่าไฟต่อเนื่อง ที่ใช้ในงานถ่ายวิดีโอเป็นหลัก ตัวไฟจะมีหลายแบบ แตกต่างกันที่ชนิดของดวงไฟ อุณหภูมิของแสง ความแรงของไฟ เราสามารถเลือก เช่าไฟต่อเนื่อง แบบต่างๆ ตามความเหมาะสมกับงานแต่ละงาน ซึ่งจะอธิบายในรายละเอียดไฟต่อไปนี้

เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox nanlite - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟ led ถ่าย วีดีโอ Nanlite FS-300
เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox nanlite - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟ led ถ่าย วีดีโอ Godox LS 150ii
เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox nanlite - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟถ่าย vdo godox ls-150ii และ ไฟ kino

ชุดไฟถ่ายวิดีโอ LED Monolight

LG1 – ไฟถ่ายวิดีโอ Godox LS 150 – หัวไฟ LED Godox LS 150ii ขนาด 150w จำนวน2ดวง + Parabolic Softbox 2อัน
เป็น ไฟledถ่ายวิดีโอ ระดับกลาง-สูง ตัวไฟมีค่า CRI/TLCI 96/97 ซึ่งนับว่าสูง สูงมากเพียงพอในงานระดับมืออาชีพ สามารถปรับหรี่ไฟได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100% ความสว่าง 14000 lumens ต่อดวง แสงขาว 5500K เป็นไฟแบบ indoor ไม่มีแบตเตอรี่ พัดลมเสียงเบามาก สามารถในงาน เช่น ถ่ายวิดีโอทั่วไป-มืออาชีพ ถ่ายวิดีโอสัมภาษณ์ ถ่ายรายการ Live สด ถ่ายหนังสั้น กองถ่ายโฆษณา ฯลฯ

LN1 – ไฟถ่ายวิดีโอ Nanlite FS-300 – หัวไฟ LED Nanlite FS-300 ขนาด 330w จำนวน2ดวง + Parabolic Softbox 2อัน
เป็นไฟถ่ายvdo ระดับสูง ตัวไฟมีค่า CRI/TLCI 96/98 ซึ่งนับว่าสูงมากๆ เพียงพอในงานระดับมืออาชีพ สามารถปรับหรี่ไฟได้ละเอียดตั้งแต่ 0-100% ความสว่าง 24797 lumens ต่อดวง ถ้าใส่ Reflector (โคมครอบหน้า) จะสว่าง 36,730 Lumens แสงขาว 5500K เป็นไฟแบบ indoor ไม่มีแบตเตอรี่ สามารถใช้กับงาน เช่น ถ่ายวิดีโอมืออาชีพ ถ่ายวิดีโอสัมภาษณ์ ถ่ายรายการ Live สด ถ่ายหนังสั้น กองถ่ายโฆษณา ฯลฯ

เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟ LED Panel
ไฟสปอตไลท์ LED 100w

ชุดไฟต่อเนื่องแบบ LED

J – ไฟ LED Panel – ไฟต่อเนื่องแบบ LED Panel มีบานดอร์ ขนาด 70w จำนวน 2แผง
เป็นไฟแสงขาว 5500K ความสว่าง 4400 Lumens ต่อแผง เป็น LED แบบเม็ด 1024เม็ด สามารถปรับหรี่กำลังความสว่างได้ หน้าแผงมีขนาด 40x40cm ตัวไฟน้ำหนักเบา ขนาดไม่ใหญ่เกินไป ความสว่างไม่มาก มักจะใช้กับงาน ถ่ายวิดีโอ ในระยะใกล้ๆ เช่น ถ่ายสัมภาษณ์ ถ่าย live สด ฯลฯ

L – ไฟสปอตไลท์ LED – ไฟสปอตไลท์ LED 100w จำนวน 4 ดวง
เป็นไฟแสงขาว 5500K ขนาด 20x30cm น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก กระจายแสงกว้างๆ ไม่มีสวิชปรับหรี่ความสว่าง ส่วนใหญ่จะในงานที่ เน้นเพิ่มความสว่าง ให้พื่นที่กว้างๆ สว่างทั่วๆ โดยไม่เน้นเรื่องควบคุมความนุ่ม ไม่ควบคุม การกระจายของแสง หรือทิศทางของแสง เช่น หน้าแบคดรอบ งานแต่งงาน งานเลี้ยง งานปาร์ตี้

เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟ Softbox
เช่าไฟต่อเนื่อง - ไฟสตูดิโอ led softbox godox - ไฟต่อเนื่อง 1000w
ไฟ Kino และเจลขาวขุ่น

ชุดไฟต่อเนื่องแบบหลอดฟลูออเรสเซนกำลังสูง

G – ไฟ Softbox – ไฟต่อเนื่องแบบซอฟบ๊อก หลอดฟลูออเรสเซนกำลังสูง 600w (4x150w) จำนวน 2ซอฟบ๊อก
เป็นไฟที่มีกำลังความสว่าง 14000 Lumens ต่อซอฟบ๊อก ดวงไฟไม่ร้อน แสงสีขาว 5500K ตัว softbox ทำให้เงานุ่ม จึงเหมาะสำหรับการนำไปใช้ ถ่ายวิดีโอสัมภาษณ์ ถ่ายคลิปบิวตี้ เกี่ยวกับใบหน้า ความสวยความงาม ถ่ายวิดีโอทำอาหาร/ถ่ายภาพนิ่งอาหาร ถ่ายภาพนิ่งสินค้า Packshot

K – ไฟ Kino – ไฟต่อเนื่องแบบแผง มีบานดอร์ หลอดฟลูออเรสเซนต์แท่งยาว 6หลอด x 55w = 330w จำนวน 2แผง
เป็นไฟแสงขาว 5500K มีความสว่างสูง 25000 Lumens ต่อแผง ด้วยลักษณะที่เป็นแผงไฟ หน้าการกระจายแสงใหญ่พอสมควร แต่ยังเล็กกว่าหน้าซอฟบ๊อก เลยทำให้ไฟ Kino จะนุ่มน้อยกว่าไฟ softbox เล็กน้อย แต่มีกำลังความสว่างที่สูงมากกว่าเยอะ มักจะใช้งาน ถ่ายวิดีโอ ถ่ายรายการสัมภาษณ์ ถ่ายโฆษณา ถ่าย Live สด ถ่ายหนังสั้น ฯลฯ

ไฟสปอตไลท์ 1000w
ไฟต่อเนื่องหัวแดง 800w

ชุดไฟต่อเนื่องแบบหลอดฮาโลเจน

F – ไฟสปอตไลท์ 1000w – ไฟสปอตไลท์ หลอดฮาโลเจน 1000w 4ดวง, ขาตั้งไฟ 4ขา
เป็นชุดไฟสปอตไลท์ มาตรฐาน ที่ตัวหลอด เป็นหลอดที่มีความร้อนสูง แสงวอร์มส้ม ที่มักจะใช้ส่องสว่าง เพื่อถ่ายรูปที่ แบคดรอบของงานเลี้ยง งานแต่งงาน งานสัมมนา ในห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม
เพราะในโรงแรมจะมี การใช้ไฟเพดาน ไฟประดับ เป็นสีวอร์มส้มเหมือนกัน และผู้จัดงาน ต้องการความสว่างมากๆ ครอบคลุมพื้นที่มากๆ ตัวไฟ มีความสว่างสูงมาก 1ดวง สว่าง 30000 lumens แต่ข้อเสียก็คือ จะกินไฟหนักมาก สถานที่จัดเลี้ยงโดยเฉพาะ จะมีระบบไฟขนาดใหญ่ เบรกเกอร์ตัวใหญ่ไว้รองรับ แต่ถ้าบางสถานที่ไม่ได้เป็นห้องจัดเลี้ยงโดยตรง จะต้องเช็คก่อนว่า เบรกเกอร์ใหญ่พอหรือเปล่า

RH – ไฟหัวแดง – ไฟต่อเนื่อง มีบานดอร์ หลอดฮาโลเจน 800w 3ดวง, ขาตั้ง 3ขา, แผ่นเจลสีขาวและสีฟ้า
เป็นชุดไฟต่อเนื่อง ที่เป็นหลอดร้อน แสงวอร์มส้ม หัวไฟมีสีแดง มีบานดอร์ไว้คุมทิศทางของแสง และเพื่อให้เอาแผ่นเจลสีฟ้า เจลสีขาวมาหนีบ ที่บานดอร์ได้ด้วย เจลสีฟ้า เพื่อแก้แสงวอร์มส้ม ให้เป็นแสงสีขาว (เกือบขาว)
และ เจลสีขาวขุ่น ใช้เพื่อให้แสงมีเงานุ่ม และกระจายแสงกว้างๆ ไฟหัวแดง มักใช้ในงานถ่ายวิดีโอ ที่เป็นเรื่องราว เช่นหนังสั้น, ถ่าย Music Video หรือการถ่ายสัมภาษณ์ ที่ต้องมีการวางไฟในแบบ Three Point Light

ความสำคัญของการจัดแสง ของงานถ่ายวิดีโอ

การจัดแสงเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการสร้างวิดีโอ เนื่องจากช่วยให้เรา กำหนดอารมณ์ของวิดีโอได้ การจัดแสงที่แย่ อาจทำให้ ซีนที่ต้องการให้รู้สึกอึมครึม ดูสว่างเกินไป หรืออาจทำให้ซีนตลก ดูจริงจังกว่าที่ตั้งใจไว้
การส่องแสงโดยตรง ไปที่วัตถุหรือบุคคลอย่างเฉพาะเจาะจง จะช่วยชักจูงคนดู ให้มองไปยังจุดที่เราต้องการ จะทำให้ไม่พลาด จุดที่สำคัญของวิดีโอ ที่ตั้งใจจะให้คนดูตั้งใจมอง

การจัดแสง ยังสามารถใช้เพื่อ เพิ่มการมองเห็นสีสัน และเพิ่มการมองเห็น รายละเอียดบนพื้นผิว ให้กับสภาพแวดล้อม ในฉากที่มืดไป หรือมองไม่ค่อยเห็น ให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นได้

การใช้แสงอย่างเหมาะสม สามารถเปลี่ยนความรู้สึก ที่เรามองเห็น ตัวแสดงและวัตถุในฉากได้ สามารถทำให้คนแสดง ดูซื่อๆไร้เดียงสา ดูชั่วร้าย ดูน่ากลัว ดูมีความสุข ดูสวย หรือแม้แต่ดูน่าเกลียด ก็ทำได้

การจัดแสงที่ดี แบบมีทิศทาง ช่วยควบคุมแง่มุมต่างๆ ของวิดีโอได้ ก็จริงอยู่ แต่ถ้าจัดไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ ตัวอย่างเช่น แสงที่สว่างเกินไป หรือมุ่งตรง มาที่กล้อง อาจทำให้คนที่ดู เสียสมาธิ และอาจทำให้คนดู พลาดช่วงเวลาที่สำคัญในวิดีโอ หากการจัดแสง ทำให้คนดูเสียสมาธิเกินไป คนดูอาจหยุดดูวิดีโอไปเลย

การจัดไฟ3จุด (Three Point Lighting)
การจัดแสงแบบสามจุด เป็นหนึ่งในเทคนิค ที่ใช้บ่อยที่สุด สำหรับงานถ่ายวิดีโอ เมื่อใช้ การจัดแสงสามด้าน ทำให้ ตัวคนแสดง ในฉาก จะได้รับแสงสว่าง และไฮไลท์อย่างเหมาะสม

แสงไฟหลัก (Key Lighting)
โดยปกติแสงหลัก จะถูกนำมาใช้ เป็นอันแรก เนื่องจากเป็น แหล่งกำเนิดแสง ที่จะให้ แสงสว่างหลัก แก่วัตถุหลักในฉาก
ปัจจัยที่สำคัญที่สุด ประการหนึ่ง ที่ต้องจำไว้คือ การตั้งไฟหลัก จะตั้งที่ข้างของกล้อง แต่ไม่ถึงกับติดกับกล้อง ข้างซ้ายหรือขวาก็ได้ โดยที่ตัวคนแสดง หันหน้าเข้าหากล้อง จากนั้น เราจะสามารถ ขยับไฟ เพื่อค้นหา ตำแหน่งที่แน่นอน ที่จำเป็นสำหรับซีนนั้นๆ

ถ้าจำลองวงกลมนาฬิกา ให้ตัวคนแสดง อยู่จุดกลาง ตัวกล้องอยู่ตรงเลข6 แสงไฟหลัก ควรจะเริ่มต้น ตั้งที่เลข4 หรือเลข8ก็ได้ ในที่นี่ จะขอเลือกอธิบาย เป็นการตั้งที่เลข4เป็นหลักไว้ก่อน
แล้วจากตรงนั้น การปรับมุม และความสูงของแสง แม้เพียงเล็กน้อย ก็สามารถ เปลี่ยนรูปลักษณ์ และอารมณ์ของฉากทั้งหมดได้

แสงไฟเติม (Fill Lighting)
ไฟเติมจะติดตั้งเมื่อวางไฟหลักแล้ว จะมีบางส่วนของความมืดและเงาจากแสงหลัก ดังนั้นจึงต้องมีการใช้ไฟเสริม เพื่อส่องสว่างบริเวณที่มืดนั้น เพื่อลบเงาของแสงไฟหลัก ถ้าแสงไฟหลักอยู่เลข4 แสงไฟเติมจะอยู่เลข8 บนนาฬิกา

เมื่อวางไฟเติม ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า ไฟเติมไม่สว่างเกินไปหรือเบาเกินไป หากแสงเติมแรงเกินไป ก็สามารถสร้างเงาของตัวเองได้ ซึ่งก็จะเป็นปัญหามาก แต่ถ้าหากแสงเติมน้อยเกินไป อาจไม่สามารถลบเงาได้ดี

ถ้าแสงเติมแรงเกินไป มีหลายวิธีในการลดโดย อาจหรี่แสงลงถ้าไฟนั่นมีสวิชปรับหรี่ หากไม่มีที่ปรับหรี่ สามารถหรี่แสงโดยย้ายแสงออกห่างจากวัตถุไกลขึ้นก็ได้ หรือใช้ฟิลเตอร์หรือแผ่นเจลขาวขุ่น เพื่อลดแสงก็ได้

แสงไฟหลัง (Back Lighting)
แสงไฟหลัง จะวางอยู่ด้านหลังตัวแบบหลักในภาพ โดยหากตัวแบบดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม หรือฉากหลังมากเกินไป จนอาจจะทำให้ตัวแบบไม่เด่น แสงไฟหลังจะถูกนำมาใช้ เพื่อให้ขอบของตัวแบบสว่างขึ้น เพื่อทำให้ตัวแบบดูโดดเด่น ทำให้ภาพนั้น ช่วงโฟกัสจะไปอยู่ที่ตัวแบบได้ชัดเจน

สามารถใช้สวิตช์หรี่ไฟ เพื่อควบคุมแสงไฟหลัง เหมือนกับแสงไฟหลักและแสงไฟเติม การวางไฟไว้ที่ระดับความสูงต่างๆ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ได้หลากหลายเช่นกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่า แสงไม่ได้พุ่งเข้าหากล้องโดยตรง ถ้าแสงไฟหลักอยู่เลข4 แสงไฟเติมจะอยู่เลข8 แสงไฟหลังจะอยู่เลข10-2