Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

ไฟแฟลช ฉากขาว ถ่ายภาพโปรโมต กิจกรรมของ UN Women

เป็นงานที่ลูกค้าเช่า ไฟแฟลช และ ฉากขาว โดยเป็นไฟแฟลชสตูดิโอ 4ดวง มี2ดวง สวมร่มทะลุขาว ตั้งด้านหน้าซ้ายและขวา ส่วนอีก2ดวง สวมซอฟบ๊อก ตั้งด้านข้าง ฉากกระดาษสีขาว เพื่อยิงให้ ฉากขาวสว่างขึ้น จะมีคนที่เป็นแบบ 1-10 คน ที่ถ่ายในฉากเดียว แต่จริงๆ ฉากกระดาษนี้ จะมีความกว้าง 2.7ม การถ่ายภาพด้วย ไฟแฟลช เลยต้องเป็นแบบ รวมกลุ่มชิดติดกันทั้ง 10คน แต่ถ้าตัวคนจะ ล้นออกไปนอก ฉากขาว ก็ไม่เป็นไร เพราะทางลูกค้า จะนำภาพไปไดคัท หรือ ตัดต่อ รีทัชอีกที

ชุดไฟสตูดิโอ 4ดวง C1 และฉากกระดาษขาว
ชุดไฟสตูดิโอ ถ่ายบุคคลเดี่ยว 1คน

ทำไมถึงต้องใช้ไฟแฟลช 4ดวง และฉากกระดาษสีขาว?

เนื่องจากในภาพ ที่ประชุมกำหนดเอาไว้ ในตอนแรก จะมีการถ่ายภาพคน ทั้งแบบทีละ 1 คน และแบบเป็นกลุ่ม ในท่าทางแบบต่างๆ หลายรูปแบบท่าทาง ซึ่งถูกกำหนดไว้คร่าวๆแล้ว ตามกิจกรรมเป้าหมายที่จะต้องการ ใช้ภาพเหล่านี้มาทำภาพประกอบ ภาพที่สื่อสารออกไป

ไฟแฟลช และฉากขาว ถ่ายภาพโปรโมต กิจกรรมของ UN Women
ไฟแฟลชสตูดิโอ 4 ดวง และฉากขาว ถ่ายรูปกลุ่มรวม

และด้วยความที่มีจำนวนคนหลายคน มีการถ่ายภาพหมู่หลายรูปแบบ ทำให้ต้องใช้ไฟจำนวนหลายดวง เพื่อให้สามารถถ่ายภาพ มีแสงสว่างลงไปยังที่ตัวคน ทั่วๆทุกคน ไฟ 2 ดวงด้านหน้าจะตั้งทแยง 45 องศา เข้าไปหากลุ่มคนในฉาก ไป 2 ดวงนี้จะใส่ร่มทะลุ เพื่อเน้นการกระจายแสงเป็นวงกว้าง รวมถึงหวังผลจากการที่แสงสะท้อนเพดาน และสะท้อนจากพื้น เข้าไปหาตัวคนด้วย ส่วนไฟอีก 2 ดวง ใส่ซอฟบ๊อก จะอยู่ด้านหลังทั้งซ้ายและขวา ยิงเข้าไปหาตัวฉาก และส่วนหนึ่งแสงก็จะเข้ามาที่ตัวคนด้วย ทำให้ ฉากก็สว่างด้วย ตรงคนที่อยู่ด้านหลังสุดก็สว่างด้วย

ไฟแฟลช และฉากขาว ถ่ายภาพโปรโมต กิจกรรมของ UN Women
ไฟแฟลชสตูดิโอ 4 ดวง และฉากขาว ถ่ายรูปกลุ่มรวม
ไฟแฟลช และฉากขาว ถ่ายภาพโปรโมต กิจกรรมของ UN Women
ไฟแฟลชสตูดิโอ 4 ดวง และฉากขาว ถ่ายรูปกลุ่มรวม ในรูปแบบ ท่าทางสื่อความหมาย

และที่ใช้ฉากสีขาวก็เพราะว่า ภาพที่ถ่ายไปจะมีการ ไดคัท ตัดฉากหลังสีขาวออกไป เพื่อจะเอาภาพคน ไปอยู่ในกราฟฟิกอื่นๆ และที่ใช้ฉากกระดาษก็เพราะว่า กระดาษมีความกว้าง 2.7 M เป็นความกว้างที่ กว้างที่สุดแล้วที่มีฉากเช่า หลังจากกระดาษจะเป็นกำแพงของห้องเรียน ซึ่งเป็นสีขาว หากเกิดว่ามีภาพตัวคน ออกนอกเฟรมของฉากกระดาษ แต่ก็ยังสามารถไดคัทได้ง่าย เพราะกำแพงด้านหลัง เป็นสีขาวเหมือนกัน

งานนี้เป็นงานถ่ายภาพนิ่ง เพื่อโปรโมตร กิจกรรมของทาง องค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ (UN Women) (https://www.unwomen.org/en) โดยจะนำภาพที่ได้ ไปใช้ในสื่อต่างๆ

UN Women

UN Women คืออะไร?

UN Women เป็นองค์กรที่มุ่งส่งเสริม ความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลัง การมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ ของผู้หญิงอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้ผู้หญิงและเด็กหญิง มีความเสมอภาค และได้รับความยุติธรรมอย่างแท้จริง โดยมีพันธกิจสำคัญ ในการดำเนินงานใน 5 ด้าน ได้แก่

การเพิ่มบทบาท การเป็นผู้นำ และการมีส่วนร่วมของผู้หญิง
การยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง
การเสริมสร้างความเข้มแข็ง ในการดำเนินงานเกี่ยวกับวาระด้านผู้หญิง สันติภาพ และความมั่นคง
การเพิ่มพลังทางเศรษฐกิจของผู้หญิง
การส่งเสริมให้ความเสมอภาคระหว่างเพศ เป็นประเด็นสำคัญในระดับชาติ และระดับท้องถิ่น

อุปกรณ์ที่เช่า : ไฟแฟลชสตูดิโอ 4หัว (Set C1), ฉากกระดาษสีขาว (BGW)

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : ไฟแฟลชสตูดิโอ, ฉากถ่ายรูป

ลักษณะงาน : ถ่ายภาพนิ่ง, ถ่ายภาพโปรโมต

สถานที่ : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

สนใจเช่าไฟสตูดิโอ เช่าไฟต่อเนื่อง เช่าฉากถ่ายรูป
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

Tag : #C1 #SetC1 #ไฟแฟลชstudio #studiolight #flashlight #ไฟFokon #ไฟแฟลชสตูดิโอ #เช่าไฟสตูดิโอ #เช่าไฟแฟลชstudio #เช่าไฟfokon #ฉากขาว #เช่าฉากขาว #ฉากกระดาษขาว #limboขาว #ถ่ายภาพบุคคล #ถ่ายภาพนิ่ง #ถ่ายภาพโปรโมต #UNWOMEN #UN #สหประชาชาติ