Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

ชุดไฟถ่ายรูป นักฟุตบอล ทีม Bangkok FC ฤดูกาล 2020

ฝ่าย Media ของสโมสร Bangkok FC ได้ติดต่อ เช่าชุดไฟ เพื่อ ถ่ายรูปนักฟุตบอล ของทีม ในชุดแข่งใหม่ และถ่ายภาพชุดแข่ง ประจำฤดูกาล 2020 (2563) เพื่อใช้ในการโปรโมต ในสื่อออนไลน์ของสโมสร โดยเช่า ไฟสตูดิโอ แฟลช 2ดวง และ ฉากขาว แบบไวนิล ให้ทางเรา ติดตั้งอุปกรณ์เพื่อใช้ถ่ายภาพ ที่อาคารในสนามซ้อมของทีม ที่ย่านสายไหม

ทำไมถึง เช่าชุดไฟ ไฟสตูดิโอ แฟลช เพียง 2ดวง และฉากขาว ไวนิล ?

งานถ่ายภาพ ประจำปีของ สโมสรแบงค็อกเอฟซี ในครั้งนี้ จะเป็นการถ่ายรูป นักกีฬาฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ ประจำทีม ประมาณ 30 คน เน้นหนักที่นักฟุตบอลเป็นหลัก โดยแต่ละคน จะต้องสวมชุดแข่งขัน เสมือนจริง ทั้งชุดทีมเหย้า และชุดทีมเยือน ของสโมสร

โดยภาพที่ได้ จะนำไปไดคัท เพื่อตัดฉากหลังออกให้เหลือเพียงแค่ รูปตัวของนักฟุตบอล แล้วก็จะสามารถเอารูปนั้นไปวางอยู่ในกราฟิกอื่นๆ เพื่อใช้ในการโปรโมทการแข่งขัน หรือทำสื่อโฆษณาอื่นๆของสโมสร

รวมทั้ง มีการถ่ายรูปชุดแข่งขัน ที่อยู่บนหุ่นลองชุด และถ่ายรูปของที่ระลึก ของสโมสรทั้งหมด เพื่อใช้ในการโปรโมทขายสินค้า และของที่ระลึกในเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์ของสโมสร ในคราวเดียวกัน

เช่าชุดไฟ ถ่ายรูปนักฟุตบอล ไฟถ่ายรูป ฉากขาว ทีม Bangkok FC ฤดูกาล 2020
ถ่ายรูปชุดนายประตู

โดยทางทีมมีเดีย เลือกที่จะ ใช้สถานที่ที่เป็นห้องพักนักกีฬา ที่อยู่ในสนามซ้อม ของทีม ใช้เป็นห้องในการถ่ายภาพ เพราะสะดวกในการที่นักกีฬาแต่ละคน ที่จะเข้ามาถ่ายภาพเสร็จแล้วก็จะได้กลับไป ลงซ้อมในสนามได้เลย แต่ด้วยลักษณะของห้องพักนักกีฬา ที่จะใช้นี้ เป็นห้องที่มีหน้าต่างกระจก รอบด้าน ทำให้มีแสงธรรมชาติรบกวน มากเกินไป ทางทีมถ่ายภาพ จึงต้องมีการ ใช้วัสดุ ปิดกระจก หน้าต่าง รอบห้องชั่วคราว เพื่อให้ห้อง มีแสงธรรมชาติ เข้ามาน้อยที่สุด เพื่อไม่ให้รบกวน แสงไฟแฟลช ที่ใช้ในการถ่ายรูป

ทางเข้า สนามซ้อม สโมสร Bangkok FC
เช่าชุดไฟ ถ่ายรูปนักฟุตบอล ไฟถ่ายรูป ฉากขาว ทีม Bangkok FC ฤดูกาล 2020
ถ่ายรูปชุดนักฟุตบอล ชุดเหย้า

โดยฉากหลังที่ทาง ทีมถ่ายภาพ จะใช้ ก็จะเป็น ฉากขาว ไวนิล ก็เพราะว่าชุดที่นักกีฬาใส่ จะใส่เป็นชุดเสมือนการแข่งขันจริง ซึ่งจะเป็น การใส่รองเท้าสตั๊ด ที่มีปุ่มแข็ง หากใช้เป็นฉากกระดาษ ฉากก็จะขาดง่าย แต่ถ้าใช้ฉากขาว ไวนิล ที่มีความคงทนต่อการฉีกขาด ก็จะเหมาะสมมากกว่า รวมทั้ง ฉากไวนิลเอง มีราคาค่าเช่าที่ไม่แพง และไม่จำเป็น ที่จะต้องมีความเรียบเนียนสวย เหมือนกระดาษ เพราะ ภาพที่ถ่ายได้ สุดท้ายก็ต้องถูกไดคัทออกไปอยู่ดี

ทีมถ่ายภาพจะ เช่าชุดไฟ ไฟสตูดิโอ แฟลช เพียงแค่ 2 ดวง ถ่ายรูปนักฟุตบอล โดยจะสวม Softbox ก็เพียงพอ เพราะต้องการส่องสว่างไปยังที่ตัวคน ให้สว่างชัดเจน ไม่เน้นในการที่จะต้อง มีไฟดวงที่ 3 หรือที่ 4 ในการยิงไปที่ฉากหลัง หรือจะมีแสงพิเศษอื่นๆ ภาพที่ต้องการ ขอให้เป็นภาพที่มีความคมชัด ชัดเจน ก็เพียงพอแล้ว ในการถ่ายภาพตัวชุดแข่ง และสินค้าของที่ระลึก ก็จะใช้ไฟชุดเดียวกันนี้เหมือนกัน

เช่าชุดไฟ ถ่ายรูปนักฟุตบอล ไฟถ่ายรูป ฉากขาว ทีม Bangkok FC ฤดูกาล 2020
เช่าชุดไฟ ถ่ายรูปนักฟุตบอล ไฟถ่ายรูป ฉากขาว ทีม Bangkok FC ฤดูกาล 2020

ทีมถ่ายภาพ จะต่อสายเคเบิลกับกล้องไปยัง Notebook ใช้โปรแกรม Lightroom ในการดึงภาพที่ถ่ายได้เข้าไปในโปรแกรมในทันที จากนั้น Notebook ก็จะต่อเข้าไปยัง ทีวีเพื่อใช้ภาพที่ถ่ายได้ ออกจอใหญ่ ทำให้ นักฟุตบอลที่กำลังถ่ายภาพอยู่หรือ ทีมงานในห้อง มองเห็นภาพที่ถ่ายได้อย่างชัดเจน มองเห็นจุดบกพร่อง และแก้ไข เปลี่ยนแปลงได้ในทันที

ภาพที่ถ่ายได้จะต่อออกจอภาพใหญ่ทางซ้ายในทันที

อุปกรณ์ที่เช่า : ไฟสตูดิโอ แฟลช (A1), ฉากขาว ไวนิล

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : ไฟสตูดิโอ แฟลช, ฉากถ่ายรูป

ลักษณะงาน : ถ่ายรูปนักฟุตบอล, ถ่ายรูปชุดแข่งขัน

สถานที่ : Bangkok FC Development Center

สนใจเช่าไฟแฟลช เช่าไฟถ่ายวีดีโอ เช่าฉากถ่ายรูป
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth