Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟ Led Godox ถ่ายคลิป รายการสนทนาธรรมะ Rapper ค่าย HYPETRAIN

ทีมถ่ายทำรายการ ได้ติดต่อ เช่าไฟ Led แบบ ไฟต่อเนื่อง Godox LS-150ii และ เช่าไฟ Kino เป็น ไฟถ่ายวีดีโอ ส่องสว่าง เป็นแสงไฟหลักของ การถ่ายทำรายการ “ต้องสงสัย” รายการสนทนา สัมภาษณ์ แนวธรรมะ ใน EP ที่เป็นการสัมภาษณ์ กลุ่มนักร้อง Rapper ค่าย”HYPE TRAIN”

หน้าคลิปรายการ ต้องสงสัย ใน facebook
หน้าโพสคลิปรายการ ต้องสงสัย ใน facebook

รายการ “ต้องสงสัย” คือรายการอะไร

รายการ “ต้องสงสัย” เป็นรายการหนึ่งของบริษัท hascom ออกอากาศใน Facebook และ YouTube เป็นรายการแนว สนทนาพูดคุย หรือ สัมภาษณ์ ตั้งคำถาม ในความสงสัย ข้อสงสัย เกี่ยวกับธรรมะของศาสนาพุทธ โดยมักจะเป็นประเด็นคำถาม ที่ผู้คนมักจะสงสัย ในแง่มุมต่างๆ กับ คำสอนของพระพุทธเจ้า โดยมี คุณริชชี่ (พีระวัฒน์ อริยทรัพย์กมล) เป็นผู้ให้ความรู้เรื่อง กรรม และธรรมะ เป็นผู้ให้รายละเอียด

พื้นที่ถ่ายทำ ช่วงติดตั้งอุปกรณ์
เช่าไฟ Led Godox ถ่ายคลิป รายการสนทนาธรรมะ Rapper ค่าย HYPETRAIN
ไฟ kino ด้านซ้าย และ ไฟ led godox ด้านขวา
เช่าไฟ Led Godox ถ่ายคลิป รายการสนทนาธรรมะ Rapper ค่าย HYPETRAIN
ไฟ Led Godox LS-150ii สวม softbox แบบ parabolic

ทำไมเลือก เช่าไฟ Led Godox LS-150ii และ ไฟ Kino ในงานนี้

โดยปกติ รายการต้องสงสัย จะมีการถ่ายรายการในช่วงกลางวัน ในสถานที่ในอาคาร ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ที่ใช้แสงธรรมชาติเป็นแสงหลักในการถ่ายทำ เพราะแสงไฟในอาคารมีเพียงไฟเพดาน หรือถ้าเป็นการถ่ายรายการในช่วงค่ำ ในสถานที่อื่นๆ ก็จะเป็นการถ่าย ในสถานที่ที่มีแสงไฟสว่างอยู่แล้ว แต่สถานที่เหล่านั้น จะไม่ได้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่รองรับ แขกรับเชิญ จำนวนมาก และทีมถ่ายทำอีกหลายคน

เช่าไฟ Led Godox ถ่ายคลิป รายการสนทนาธรรมะ Rapper ค่าย HYPETRAIN
แสงจากไฟทั้ง 4ดวง ในช่วงถ่ายรายการ
เช่าไฟ Led Godox ถ่ายคลิป รายการสนทนาธรรมะ Rapper ค่าย HYPETRAIN
มุมกว้างพื้นที่โดยรอบจะมืดมาก

รายการต้องสงสัย | ถาม RAP ตอบธรรม EP1และ EP2
https://www.facebook.com/108427540574262/videos/1424861624518500
https://www.facebook.com/108427540574262/videos/281883153487005

ในเทปนี้ แขกรับเชิญ เป็นกลุ่มนักร้องแร็ปเปอร์ ค่าย”HYPE TRAIN” ซึ่งมีคิวว่าง ให้ สัมภาษณ์ในรายการได้ ในช่วงค่ำ ทำให้ทางทีมงาน ต้องใช้สถานที่ เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้าง ที่ถ่ายรายการประจำ แล้วตัดสินใจเลือก เช่าไฟ ของทางร้านเพื่อไปส่องสว่าง ในการถ่ายรายการเทปนี้

โดยความต้องการของทางทีมถ่ายทำ ต้องการ ไฟถ่ายวีดีโอ ที่เป็นแสงสีขาว แสงนุ่ม เงานุ่ม จำนวน 4 ดวง เพื่อล้อมพื้นที่การถ่ายทำ และส่องสว่างให้ กำแพง background ด้านหลังสว่างขึ้นด้วย ทางเราจึงแนะนำให้ เช่าไฟ Led Godox LS-150ii พร้อมซอฟบ๊อก parabolic จำนวน 2ชุด เพื่อเป็น ไฟถ่ายวีดีโอ ไฟหลัก ติดตั้งด้านหน้า ซ้ายและขวา เพราะไฟตัวนี้มีความสว่างสูงเพียงพอ และมีตัวซอฟบ๊อกขนาดใหญ่ ทำให้เงาที่เกิดขึ้น บนใบหน้าของพิธีกร และผู้ร่วมรายการ เป็นเงาที่ไม่คม และการกระจายแสง ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้าง

ภาพจากคลิปที่ออนไลน์แล้ว แสงจะสว่างทั่ว และเงานุ่ม
เบื้องหลังการถ่ายทำอีกมุม

ไฟถ่ายวีดีโอ อีก 2 ดวง ทางเราแนะนำให้ เช่าไฟ Kino 2 ดวง ส่องสว่าง จากด้านข้าง รวมถึงส่องไปยัง กำแพง background ด้านหลังด้วย ที่เลือก ไฟ Kino เพราะว่า พื้นที่ด้านข้าง มีลักษณะแคบ หากใช้ ไฟถ่ายวีดีโอ ที่มี softbox จะทำให้พิธีกร และผู้ร่วมรายการ ต้องนั่งชิดกันมากเกินไป และ แสงจาก ไฟถ่ายวีดีโอ อยู่ใกล้ตัวคนมากเกินไป ในการถ่ายทำนี้จะใช้ กล้อง 2 ตัว กล้องหลักเป็นตัวถ่ายมุมกว้าง ครอบคลุมพิธีกรและ แขกรับเชิญ รวม 11 คน ส่วนกล้องตัวที่ 2 เป็นการถ่ายแบบ Close Up ถ่ายไปยังคนที่พูดแต่ละคน ณ ขณะนั้น โดยเมื่อดูคลิปหลังจากตัดออกมาแล้ว จะเห็นว่า ในเฟรมภาพทั้ง 2 กล้อง จะสว่างดีมาก และเงาที่เกิดขึ้นบนตัวคนแต่ละคน ก็จะไม่คมแข็ง เงาจะนุ่ม เมื่อเปรียบเทียบกับ ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ จะเห็นว่าสภาพแวดล้อม มืดเกือบสนิททั้งหมด แต่พื้นที่บริเวณการถ่ายทำจะสว่าง ทั้งพื้นที่

อุปกรณ์ที่เช่า : ไฟ Led Godox LS-150ii (Set LG1), ไฟ Kino (Set K)

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : ไฟต่อเนื่อง

ลักษณะงาน : ถ่ายรายการสัมภาษณ์, ถ่ายรายการสนทนา

สถานที่ : Midtown 89 (Heat Fitness)

สนใจเช่าไฟแฟลช เช่าไฟถ่ายวีดีโอ เช่าฉากถ่ายรูป
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

#เช่าไฟ #เช่าไฟ led #เช่าไฟต่อเนื่อง #เช่าไฟกองถ่าย #ไฟต่อเนื่อง #ไฟต่อเนื่องled #ไฟต่อเนื่องgodox #ไฟต่อเนื่องสตูดิโอ #ไฟถ่ายวีดีโอ #ไฟถ่ายวีดีโอ #ไฟถ่ายวีดีโอled #ไฟถ่ายvdo #ไฟmonolight #monolight #ไฟkino #ไฟถ่ายรายการ #ไฟถ่ายสัมภาษณ์ #ไฟled #ไฟgodox #godoxls #kino #ไฟคีโน #รายการต้องสงสัย #รายการสัมภาษณ์ #HYPETRAIN #RAPPER