Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

ฉาก Green Screen สีเขียว 6เมตร ถ่าย MV วง ASIA7

วงดนตรี ASIA7 ที่มีจำนวนสมาชิก 8คน ใช้ ฉาก Green Screen สีเขียว แบบฉากผ้าเขียว กว้าง6เมตร ปูพื้นเขียว และไฟต่อเนื่อง LED Godox ถ่ายคลิป MV แสดงดนตรี เพื่อใช้ประกอบในคลิป โปรโมตงานเทศกาลดนตรี แต่เนื่องด้วยเพราะอยู่ในช่วงโควิด เลยต้องใช้ทีมงานขนาดเล็ก จำนวนคนไม่มาก ต้อง setup ฉาก ในสถานที่ถ่ายทำชั่วคราว เพื่อให้เป็นไปตาม มาตรการป้องกันโควิดของรัฐ

ฉาก Green Screen สีเขียว กองถ่าย MV ให้เช่า ฉากเขียว 6เมตร วงดนตรี ASIA7

วง ASIA7 คือใคร?

วง ASIA7 คือ วงดนตรีทีมีสมาชิก 8 คน โดยประกอบไปด้วย นักร้องนำ, ดนตรีซอไทย, เครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสาน, แซ็กโซโฟน, กีตาร์, คีย์บอร์ด, เบส และกลองชุด กับแนวเพลงที่นิยามได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นวงดนตรีไทยร่วมสมัย, วงฟิวชั่นแจ๊ส, วงพ๊อพ แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ในนั้นก็คือ ความแปลกใหม่สำหรับทุกคำนิยาม โดยมีหัวใจหลักคือ ความเป็นเอเชียที่สอดแทรกอยู่ในทุกงานเพลง

ฉาก Green Screen สีเขียว กองถ่าย MV ให้เช่า ฉากเขียว 6เมตร วงดนตรี ASIA7
การถ่ายวีดีโอ วง ASIA7 ชุด 4คนแรก
ฉาก Green Screen สีเขียว กองถ่าย MV ให้เช่า ฉากเขียว 6เมตร วงดนตรี ASIA7
การถ่ายวีดีโอ วง ASIA7 ชุด 4คนหลัง

ทำไมต้องใช้ ฉาก Green Screen 6เมตร ปูพื้นเขียว ?

ในช่วงเวลานั้น ทางวง ASIA7 ได้เป็นศิลปินกลุ่มหนึ่ง ที่ได้แสดงในงานเทศกาลดนตรีหนึ่ง ซึ่งได้มีการโปรโมท ทำสื่อโฆษณาเป็นวีดีโอ และต้องการให้มี คลิปของกลุ่มศิลปิน ASIA7 อยู่ในสื่อโฆษณาอันนั้นด้วย

ทางทีมผู้กำกับและทีมกองถ่าย ของวีดีโอโปรโมทงานนี้ ต้องการที่จะได้ภาพ ของศิลปินทั้งวง ในขณะที่กำลังเล่นดนตรี เหมือนอยู่บนเวที โดยจะตัดเอาเฉพาะ ตัวนักดนตรีและเครื่องดนตรี เพื่อไปวางในกราฟิกอื่นๆ ประกอบในวีดีโอ ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับ ที่วงดนตรี ASIA7 เคยถ่ายทำในมิวสิควีดีโอของตัวเองอยู่แล้ว โดยในมิวสิควีดีโอตัวนั้น เป็นเพลงที่ชื่อว่า “กล่อม (Lullaby)”

โดยในการถ่ายทำ MV เพลง “กล่อม (Lullaby)” นั้น จะเป็นการ set up ฉากเขียวขนาดใหญ่ ในสตูดิโอขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ใช้ทีมงานถ่ายทำ ทีมงานแสง ทีมงานกล้อง เป็นจำนวนหลายสิบคน เพื่อให้ได้ภาพเหมือนอยู่ในป่า หรือบนยอดดอย เหมือนอยู่ในพื้นที่กว้างๆ

แต่เนื่องด้วยขณะนั้น ในประเทศไทยมีการติดเชื้อโควิคเป็นจำนวนมาก ทางรัฐได้ออกกฏ ให้กองถ่ายต้องมี มาตรการป้องกันการแพร่กระจาย ของเชื้อโควิด โดยควบคุมกิจกรรม การทำงานของกองถ่าย ที่มีการรวมตัวของคนในกองถ่าย ให้มีจำนวนไม่เกิน 20 คน

ฉากเขียว กว้าง 6เมตร ปูพื้นเขียว
ฉากเขียว กว้าง 6เมตร ปูพื้นเขียว
ฉาก Green Screen สีเขียว กองถ่าย MV ให้เช่า ฉากเขียว 6เมตร วงดนตรี ASIA7
ไฟ LED Godox 150w แสงหลัก และ ไฟ LED 100w แสงส่องฉาก

ทางกองถ่ายไม่สามารถ ไปใช้ในสตูดิโอขนาดใหญ่ รวมทั้งไม่สามารถ ใช้จำนวนทีมงานเกิน 20คนได้ เหมือนในการถ่ายทำ MV เพลง “กล่อม (Lullaby)” ทางทีมถ่ายทำ ได้ใช้สตูดิโอ ขนาดเล็ก ภายใน “ช่างชุ่ย” ในการถ่ายทำ

ดังนั้นเลยจำเป็นต้องใช้ ฉาก green screen สีเขียว กว้าง 6เมตร มาติดตั้งชั่วคราว ในสตูดิโอนี้ เพื่อรองรับการที่ให้ นักดนตรีจำนวนทั้ง 8คน มายืนในฉากทั้งหมด และใช้ ไฟสตูดิโอ LED ของ Godox มาเป็นแสงสว่างหลัก และมีไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w 4ดวง เพื่อส่องให้ฉากเขียวสว่าง ง่ายต่อการทำ CG

หัวไฟ Godox LED LS-150ii 150w
หัวไฟ Godox LED LS-150ii 150w

อุปกรณ์ที่เช่า : ฉากผ้าเขียว 6เมตร ปูพื้นเขียว (BGFG2), ไฟ Led Godox LS-150ii (Set LG1), ไฟสปอร์ตไลท์ LED 100w (Set L)

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : ฉากถ่ายรูป, ไฟต่อเนื่อง

ลักษณะงาน : ถ่าย MV ถ่าย Music Video

สถานที่ : สตูดิโอ ช่างชุ่ย

สนใจเช่าไฟแฟลช เช่าไฟถ่ายวีดีโอ เช่าฉากถ่ายรูป
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Add Line : https://line.me/ti/p/lTntEqWIC4
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth