Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo
Tel: 0819245600 //Line ID: mawwmeo

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพ แหนบ อะไหล่รถยนต์

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า โดยใช้ ไฟสตูดิโอ 3ดวง (Set B1) และ ฉากไวนิลขาว (BGV) สินค้าเป็นแหนบรถยนต์ และสินค้าอะไหล่อื่นๆ ซึ่งมีน้ำหนักมาก ไม่สะดวกในการเคลื่อนย้าย ไปที่สตูดิโอถ่ายภาพโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงต้องมา setup ฉากในโรงงาน เพื่อที่จะได้ ยกสินค้ามาถ่ายได้สะดวกกว่า
โดยต้องถ่ายบนไวนิลขาว การตั้งไฟ ตั้งแบบมีไฟจากด้านซ้ายและด้านขวาของ ไวนิลตามในรูป และอีก 1ดวง ติดร่มทะลุ ส่งลงมาจากด้านหลังช่างภาพ ภาพที่ได้ ก็จะนำไปไดคัท ตัดฉากหลังออกไป และนำไปใช้ลงใน เว็บไซท์ และเอกสารแคทตาล๊อก ของทางบริษัท

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า
เช่าไฟสตูดิโอ3ดวง ถ่ายภาพชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์
เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า
อะไหล่แหนบรถยนต์ ในโกดัง

ถ่ายภาพสินค้าอะไรบ้าง

สินค้าเป็นแหนบรถยนต์ ของบริษัทย่งกี่ ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าใหญ่ในกลุ่มสินค้าประเภทนี้ ที่เป็นแหนบของรถยนต์ยี่ห้อ Isuzu Hino Toyota Nissan Hyundai Mitsubishi Suzuki Fuso เป็นต้น
และยังมีสินค้าอะไหล่รถยนต์อื่นๆอีกหลายอย่าง เช่น ระบบช่วงล่างบังคับเลี้ยว เพลาแหนบ ระบบเบรครถยนต์ จานเบรค จานดิสเบรค ก้ามเบรค ผ้าดิสเบรค ผ้าเบรครถบรรทุก ฯลฯ

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า
แหนบรถยนต์รุ่นต่างๆ รอเข้าฉากถ่ายภาพ
บริษัทย่งกี่จำกัด ศูนย์รวม อะไหล่รถยนต์

ทำไมต้องถ่ายภาพที่โกดัง

บริษัทย่งกี่จำกัด มี สำนักงานใหญ่อยู่ที่ วรจักร แต่ตัวโกดังและโรงงาน จะอยู่ที่บางใหญ่ การถ่ายภาพสินค้า ดังกล่าว ซึ่งมีน้ำหนักของชิ้นส่วน บางชิ้นที่หนักมาก ประมาณ 20-30 กิโล
หากต้องใช้การถ่ายภาพ ต้องขนชิ้นส่วนมา เพื่อให้ช่างภาพถ่ายภาพ ที่สตูดิโอ จะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ดังนั้น ทางบริษัทจึงให้ช่างภาพ มา setup อุปกรณ์ฉากและไฟเพื่อถ่ายภาพนิ่ง ในโกดังของบริษัท

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า
ช่างภาพขึ้นบันได เพื่อถ่ายภาพจากมุมด้านบน

ทำไมต้องใช้ไฟแฟลชสตูดิโอ 3ดวง และฉากไวนิล

ช่างภาพได้เลือก เช่าไฟสตูดิโอ เพื่อ ถ่ายภาพสินค้า ชิ้นส่วน อะไหล่รถยนต์ ในโกดังเก็บสินค้า โดยเลือกตัว ไปเป็นจำนวน 3 หัว เพราะต้องการ ถ่ายภาพที่เห็นชิ้นส่วนอะไหล่ สว่างชัดเจน เห็นรายละเอียด ครบทุกมุม ไม่ว่าเป็นด้านซ้าย ด้านขวา หรือด้านบน

ด้วยความที่อะไหล่มีน้ำหนักมาก จึงต้อง setup จุดถ่ายภาพ โดยการวางพาเลทซ้อนกัน 2 ชั้น ให้มีความสูงจากพื้นขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อที่จะได้ยกตัวอะไหล่รถยนต์ เข้าออก จากฉากได้สะดวก ช่างภาพเลือก ฉากไวนิลสีขาว ก็เพราะว่าตัวไวนิลสีขาว มีความเหนียว ทนต่อแรงฉีกขาดได้ดี ทำให้ทนต่อ น้ำหนักของอะไหล่รถยนต์ได้ดี
อีกทั้งสีขาวทำให้ ภาพที่ได้ไป สามารถเอาไปไดคัท ตัดฉากหลังออกในโปรแกรมได้ง่าย อีกส่วนหนึ่งคือ ตัวฉากไวนิลมีค่าเช่าที่ไม่แพง แต่ถ้าเป็นฉากกระดาษ จะมีข้อด้อยเรื่องของ กันเปื้อนต่อสิ่งสกปรกได้ง่าย และขาดง่าย แถมราคายังสูงกว่า

ถ่ายภาพ แหนมรถยนต์ จากมุมด้านลึก

ภาพที่ถ่ายเสร็จแล้วเอาไปทำอะไรต่อ

ภาพชิ้นส่วนอะไหล่ที่ถ่าย ช่างภาพจะทำการ เอาไปเข้าในโปรแกรม เช่น Photoshop เพื่อทำการ ไดคัท ฉากหลังที่เป็นสีขาวออกจาก ขอบผิวของชิ้นส่วนอะไหล่ แล้วตกแต่งทำให้ภาพละเอียดของชิ้นส่วนชัดเจนมากขึ้น
เสร็จแล้วภาพนี้ก็จะทำการเอาไปใส่ใน graphic background อื่นๆ หรือไม่ก็ตัดเป็นภาพ ขนาด และความละเอียดที่เหมาะสม สำหรับการนำไปใช้เพื่อ ทําแคตตาล็อกสินค้า และ ใช้แสดงในเว็บไซต์ของบริษัท

อุปกรณ์ที่เช่า : ไฟแฟลชสตูดิโอ fokon 3หัว (Set B1), ฉากไวนิลสีขาว (BGV)

อุปกรณ์อยู่ในหมวด : อุปกรณ์ไฟสตูดิโอ, อุปกรณ์ฉากถ่ายรูป

สถานที่ : โกดัง บริษัท ย่งกี่ จำกัด (คลังสินค้า บางใหญ่)

สนใจเช่าไฟแฟลชถ่ายภาพนิ่ง ไฟถ่ายวีดีโอ ฉากถ่ายภาพสีต่างๆ
Tel: 08-1924-5600
Line ID: mawwmeo
Web: http://www.sonlightstudio.com
Fanpage : https://www.facebook.com/sonlightth

#B1 #SetB1 #ฉากไวนิล #ฉากไวนิลขาว #ถ่ายภาพสินค้า #ถ่ายภาพอะไหล่รถยนต์ #ถ่ายภาพในโรงงาน #เช่าlimbo #เช่าlimboไวนิล #เช่าฉากไวนิล #เช่าลิมโบ้ไวนิล #เช่าไฟFokon #เช่าไฟถ่ายรูป
#เช่าไฟสตู #เช่าไฟสตูดิโอ #เช่าไฟแฟลช #เช่าไฟแฟลชสตูดิโอ #ไฟถ่ายภาพนิ่ง #ไฟแฟลช #ไฟแฟลชstudio #ไฟแฟลชสตูดิโอ